สีไม้ผิวเมลามีน (Melamine Particle Board) และสีไม้ผิวพีวีซี (PVC Particle Board)

งานไม้ในการผลิตเฟอร์นิเจอร์สำนักงาน ส่วนใหญ่ผลิตจากไม้พาร์ทิเคลบอร์ด (Particle Board) ซึ่งอธิบายอย่างง่ายคือการนำเอาเศษไม้มาอัดแน่นเป็นแผ่นไม้และปิดด้วยผิวแบบต่างๆโดยใช้ความร้อน ซึ่งผิวที่ใช้ติดไม้มี 2 แบบคือ ผิวเมลามีน (Melamine Particle Board) และผิวพีวีซี (PVC Particle Board)

ผิวที่ใช้ติดไม้มี 2 แบบคือ ผิวเมลามีน (Melamine)  และผิวพีวีซี (PVC)


ไม้ผิวเมลามีน
คุณสมบัติคือผิวและขอบมีความหนามากกว่า มักใช้กับงานไม้ที่หนา 25 มม. และ 28 มม. ดังนั้นสามารถทนร้อน ทนน้ำ ได้ดีที่สุด กล่าวคือ สามารถทำน้ำหกใส่หลายชั่วโมงแล้วค่อยเช็ดออก หรือรับประทานมาม่าร้อนบนโต๊ะได้เลย NSBOFFICE มีให้เลือกใช้งาน 8 สีคือ สีเชอร์รี่ บีช เมเปิ้ล เทาควันบุหรี่ เทาเข้ม(กราไฟท์) ขาว ดำ และโอ๊ค ลูกค้าสามารถเลือกสีเดี่ยวหรือคู่สี (2 สี) ที่ชอบมาผลิตงานโต๊ะทำงาน โต๊ะคอมพิวเตอร์และตู้เอกสาร ได้ตามต้องการ

สีไม้ผิวเมลามีน  สีเทาอ่อน-เทาเข้ม  

สีเมลามีน

สีเทาอ่อน-เทาเข้ม

 

 สีเชอร์รี่-ดำ (สีมาตรฐาน) ผิวเมลามีน  สีเชอร์รี่-เทาเข้ม ผิวเมลามีน  สีเชอร์รี่-เทาอ่อน ผิวเมลามีน

สีเชอร์รี่-ดำ (สีมาตรฐาน)

สีเชอร์รี่-เทาเข้ม

สีเชอร์รี่-เทาอ่อน

 สีบีช-ดำ ผิวเมลามีน  สีบีช-เทาเข้ม ผิวเมลามีน  สีบีช-เทาอ่อน ผิวเมลามีน

สีบีช-ดำ

สีบีช-เทาเข้ม

สีบีช-เทาอ่อน

 สีเมเปิ้ล-ดำ ผิวเมลามีน  สีเมเปิ้ล-เทาเข้ม ผิวเมลามีน  สีเมเปิ้ล-เทาอ่อน ผิวเมลามีน

สีเมเปิ้ล-ดำ

สีเมเปิ้ล-เทาเข้ม

สีเมเปิ้ล-เทาอ่อน


ไม้ผิวพีวีซี
คุณสมบัติคือผิวบางกว่าเมลามีน ทนร้อน ทนน้ำได้ปานกลาง มักใช้กับงานไม้ที่หนา 15 มม. และ 19 มม. NSBOFFICE มีให้เลือกใช้งานกว่า 6 สี คือ สีสัก สีบีช สีโอ๊ค สีแกรนิต สีเทาควันบุหรี่ และสีดำ ลูกค้าสามารถเลือกสีเดี่ยวหรือสีคู่ (2 สี) เพื่อผลิตงานโต๊ะทำงานและโต๊ะคอมพิวเตอร์ ตามต้องการ

เราสามารถเลือกใช้งานไม้เมลามีนร่วมกับงานไม้พีวีซีได้หรือไม่ แม้ว่าไม้ทั้ง 2 ผิวจะมีบางสีที่ซ้ำกัน แต่ที่จริงแล้วโทนสีต่างกัน เช่น สีบีชเมลามีนกับสีบีชพีวีซี ระดับเชดสีจะต่างกันซึ่งเมื่อวางคู่กันจะมองออกโดยทันทีและไม่สวยงาม ซึ่งทำให้เมื่อเราต้องการผลิตงานโต๊ะทำงานหรือตู้เอกสารให้เป็นสีล้วน